Đường dẫn truy cập

Ông James Murdoch nói không biết vụ xâm nhập điện thoại


Ông James Murdoch điều trần, hôm 10/11/11, trước ủy ban các nhà lập pháp Anh điều tra về vụ xâm nhập điện thoại

Ông James Murdoch, con trai của ông Rupert Murdoch, người được coi là đầy thế lực trong ngành truyền thông, vừa nói trước một ủy ban các nhà làm luật Anh rằng ông không hay biết những vụ xâm nhập điện thoại di động của tờ News of the World, nay đã đóng cửa, đã lan rộng tới mức nào.

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ cho lời khai trước các thành viên quốc hội Anh hôm thứ Năm, ông Murdoch con đã nói ông không hay biết bất kỳ điều gì về 1 điện thư kể chi tiết về tầm cỡ vụ xâm nhập điện thoại, việc thu thập phi pháp những tin nhắn riêng trong các hộp thư thoại, để sử dụng như phần cơ bản cho các bản tin giật gân.

Ông gọi lời khai của hai người dưới quyền ông trong tờ báo dường như muốn liên kết ông với vụ tai tiếng, là “đánh lạc hướng”.

Công ty News International, công ty mẹ của tờ News of the World, từ lâu vẫn lập luận vụ xâm nhập chỉ do 2 người, 1 phóng viên ma mãnh và 1 thám tử tư thực hiện, và cả hai người này đã bị vào tù năm 2007.

Lời khai hôm thứ Năm của ông Murdoch lập tức khiến 1 trong những thành viên quốc hội Anh hiện diện trong buổi xác minh này gợi ý là ông Murdoch là một“trùm mafia” và rằng tờ báo này do một tổ chức tội phạm điều hành.

Ông Murdoch trả lời rằng những nhận định như vậy “không thích hợp.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG