Đường dẫn truy cập

Con trai ông Rupert Murdoch kêu gọi Ủy ban Hạ viện Anh khoan hồng


Ông James Murdoch, người thừa kế đại công ty truyền thông toàn cầu của ông Rupert Murdoch
Ông James Murdoch, người thừa kế đại công ty truyền thông toàn cầu của ông Rupert Murdoch

Ông James Murdoch đang kêu gọi sự khoan hồng của một ủy ban hạ viện Anh, đang điều tra vụ nghe lén điện thoại tại tờ báo lá cải đã ngưng hoạt động News of the World của tập đoàn News Corps.

Hôm qua, ông Murdoch đã trình lên ủy ban này một bức thư dài bảy trang, trong đó ngỏ lời xin lỗi và đổ lỗi cho các nhân viên cấp cao của ông này, mà ông nói là đã che giấu không cho ông biết về vụ bê bối.

Người thừa kế đại công ty truyền thông toàn cầu của ông Rupert Murdoch viết trong thư rằng, ‘Tôi không hay biết, mà cũng không tìm cách dấu giếm việc làm sai trái’.

Vai trò lãnh đạo của ông James Murdoch tại BskyB, một kênh truyền hình trả tiền của News Corp, có thể tùy thuộc vào phúc trình cuối cùng của ủy ban, mà theo hãng tin Reuters, có thể được công bố vào tháng sau.

Bức thư của ông James Murdoch được gửi tới ủy ban một ngày sau khi cảnh sát Anh bắt lại bà Rebekah Brooks, cựu trợ lý và chủ bút của ông Rupert Murdoch, trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ nghe lén điện thoại của báo chí nước này.

Bà Brooks và chồng là Charlie, một người bạn thân của Thủ tướng David Cameron, bị bắt tại tư gia hôm thứ Ba vì bị nghi cản trở công tác điều tra.

Cảnh sát nói 4 người khác bị bắt vì các cáo buộc tương tự.

Tất cả 6 người sau đó đã được bảo lãnh tại ngoại và được lệnh phải ra tòa vào tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG