Đường dẫn truy cập

Quốc hội Anh: Ông Murdoch không xứng đáng lãnh đạo công ty


Thành viên Quốc hội Anh công bố phúc trình vụ nghe lén điện thoại trước các phóng viên báo chí trong cuộc họp báo ở London hôm 1/5/12
Thành viên Quốc hội Anh công bố phúc trình vụ nghe lén điện thoại trước các phóng viên báo chí trong cuộc họp báo ở London hôm 1/5/12

Quốc hội Anh đã công bố một phúc trình về vụ nghe lén điện thoại tại tờ báo lá cải News of the World, nói rằng chủ sở hữu báo này, ông Rupert Murdoch đã cố tình làm ngơ trước vụ bê bối và không xứng đáng điều hành một công ty truyền thông toàn cầu.

Trong phúc trình ngày hôm nay, ủy ban lưỡng đảng cũng nói rằng công ty News Corporation của ông Murdoch đã lừa dối quốc hội và tìm cách che giấu việc nghe lén điện thoại bất hợp pháp. Phúc trình nói rằng ban quản trị công ty đã thất bại nặng nề, điều đó đặt ra nghi vấn về khả năng của con trai ông Rupert, ông James Murdoch.

Công ty truyền thông này đã lên tiếng sau khi phúc trình được công bố, thừa nhận rằng cuộc điều tra đã tiết lộ một số “sự thực khó nuốt.” Nhưng công ty cũng chỉ trích một số kết luận, gọi một số kết luận của phúc trình là không chứng minh được và mang quá nhiều tính cách đảng phái.”

Thành viên của ủy ban đã bác bỏ tuyên bố của ông Murdoch rằng ông không biết việc nghe lén đã phổ biến trong nội bộ tờ News of the World, và rằng nhân viên của ông đã không hề cho ông biết.

Ủy ban gồm 11 thành viên đã biểu quyết với số phiếu 6/4 trong khi chủ tịch ủy ban không bỏ phiếu, và đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh David Cameron đã bác bỏ kết luận của phúc trình.

Quyết định trừng phạt công ty này hiện giờ còn tùy thuộc vào Hạ viện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG