Đường dẫn truy cập

BP hy vọng hút được một nửa dầu đổ ra trong Vịnh Mexico


Tập đoàn năng lượng BP cho biết đã thu được khoảng 1/5 dầu tràn từ một giếng dầu bị vỡ trong Vịnh Mexico và hy vọng hút được khoảng một nửa dầu thô.

Ông Dough Suttles, Giám đốc Công tác của BP nói trên đài truyền hình Mỹ hôm thứ Hai rằng các kỹ sư đang làm việc cật lực để kiểm soát dầu phun lên mà các khoa học gia cho rằng đã tạo nên một luồng dầu khổng lồ dưới nước.

Ông nói thêm có một ống dẫn dài gần 2 kilômét đang chuyển mỗi ngày 1.000 thùng dầu từ giếng dầu bị nổ lên một tàu dầu trên mặt nước.

BP cũng cho biết động thái sắp tới để ngăn chặn dầu tràn được dựa vào cách gọi là “giết từ trên” theo đó một ống dẫn được dùng để bắn bùn vào giếng để ngăn dầu và khí thoát ra ngoài.

Hôm thứ Hai, bộ trưởng Nội an Janet Napolitano nói là có hơn 17.000 nhân viên liên bang, tiểu bang, địa phương và hàng ngàn người tình nguyện được huấn luyện đang làm việc để bảo vệ bờ biển vùng Vịnh.

Trong một bản nhận xét soạn sẵn đọc trước Ủy ban Thượng viện về Nội an và những Vấn đề Chính phủ, bà Napolitano nói ưu tiên số một của chính quyền Obama là giám sát những biện pháp của BP để chấm dứt dầu tràn.

Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Ken Salazar sẽ phải ra điều trần trước ủy ban này vào thứ Ba.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG