Đường dẫn truy cập

Bộ Quốc phòng Mỹ ủng hộ nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên


Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, trái, và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford, điều trần về Afghanistan trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện ngày 3/10/2017.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis khẳng định Ngũ Giác Đài “hoàn toàn ủng hộ” những nỗ lực của Bộ Ngoại giao tìm giải pháp ngoại giao với Triều Tiên.

Ông Mattis cũng hạ giảm ý kiến cho rằng những nỗ lực của Bộ Ngoại giao trái ngược với nhận định của Tổng thống Trump khi ông Trump tuyên bố nói chuyện với Bình Nhưỡng mất thời gian vô ích.

“Tôi tin Ngoại trưởng Tillerson chính xác khi nói rằng chúng ta đang thăm dò những cơ hội nói chuyện với miền bắc. Tất cả những gì chúng ta đang làm chỉ là thăm dò. Chúng ta không thảo luận với họ, nghĩa là phù hợp với quan điểm của Tổng thống rằng không thảo luận với họ trước khi thời điểm chín mùi, trước khi họ muốn nói chuyện. Do đó tôi không thấy có sự trái ngược như nhiều người đã diễn giải nhưng tôi nghĩ đây là sự quân bình năng động vào lúc chúng ta nỗ lực tiến tới với một giải pháp.”

Bộ trưởng Quốc phòng Mattis nhấn mạnh Mỹ cũng có những giải pháp quân sự để đối phó với Triều Tiên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG