Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ tăng cường khiêu khích


Binh sĩ Triều Tiên
Binh sĩ Triều Tiên

Hàn Quốc dự kiến Triều Tiên sẽ có thêm hành động khiêu khích vào tháng sau trùng với dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng cộng sản Triều Tiên.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in hôm 28/9, cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong dự đoán Bình Nhưỡng sẽ hành động trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 18 tháng 10.

Báo cáo của ông Chung cũng chỉ ra nguy cơ xảy ra xung đột quân sự xuất phát từ những ‘sự cố vô tình,’ nhà lập pháp Park Wan-ju, trưởng phát ngôn nhân của đảng Dân chủ cầm quyền.

Ông Park cho biết Tổng thống Hàn Quốc nói Seoul không thể trả qua chiến tranh lần nữa dù Tổng thống Mỹ gần đây nhiều lần nhắc tới phương án quân sự với Triều Tiên.

Bình Nhưỡng tố cáo Mỹ tuyên chiến sau khi Tổng thống Trump cảnh báo rằng chế độ Kim Jong Un sẽ không tồn tại được lâu nếu cứ tiếp tục đe dọa Mỹ và các đồng minh và rằng nếu để xung đột xảy ra, Triều Tiên sẽ hoàn toàn bị hủy diệt.

Theo lời ông Park, Tổng thống Hàn Quốc cho hay Washington và Seoul nhất trí phải áp lực Bình Nhưỡng, nhưng vẫn mở ngỏ cơ hội đàm phán.

Tổng thống Hàn Quốc nói hợp tác với cộng đồng quốc tế để kìm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng đang ở mức cao nhất và kêu gọi củng cố quốc phòng Mỹ-Hàn để chế ngự Triều Tiên.

Trục xuất các nhà ngoại giao Triều Tiên là một trong những biện pháp mà các nước đang thực hiện chống lại Triều Tiên vì các vụ thử phi đạn và hạt nhân.

Malaysia đã cấm công dân du hành tới Triều Tiên viện dẫn lý do căng thẳng leo thang tại bán đảo Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG