Đường dẫn truy cập

BNG đang xác minh phụ nữ Việt tử vong trong cuộc truy thuế ở Ba Lan


Trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam ơ Hà Nội. BNG và giới hữu trách Ba Lan đang tìm cách xác minh các thông tin về một phụ nữ Việt Nam nhảy lầu tự tử ở Warsaw.

Bộ Ngoại giao Việt Nam và giới hữu trách Ba Lan đang tìm cách xác minh các thông tin về một phụ nữ Việt Nam nhảy lầu tự tử trong một cuộc truy quét những người trốn thuế ở Ba Lan, theo Tuổi Trẻ.

Tờ báo hàng đầu trong nước trích lời của Bộ Ngoại giao cho biết sứ quán Việt Nam ở Ba Lan đã tiếp cận với các quan chức địa phương ở Warsaw nơi vụ tai nạn được ghi nhận và sẽ có các biện pháp bảo vệ cần thiết cho nạn nhân.

Cảnh sát Đức bắt 2 người Việt trong đường dây buôn người

Việt Nam ‘bảo hộ công dân’ cho bé gái buôn lậu ngà voi bị TQ bắt

Trước đó, BBC và trang tin tức của Hội người Việt Nam tại Ba Lan dẫn thông tin từ truyền thông Ba Lan cho biết một phụ nữ Việt Nam ‘nhảy qua cửa sổ từ tầng 3 nhà mình’ sáng ngày 23/5 và tử vong trong một cuộc truy thu thuế của lực lượng an ninh nước này.

Kênh tin tức giải trí thương mại của Ba Lan TVN24.pl cho biết người phụ nữ Việt Nam đã nhảy lầu trong tư thế hai tay đang bị còng và Viện kiểm sát tỉnh đang điều tra án mạng.

BBC trích lời cơ quan điều tra và luật sư đại diện cho người phụ nữ Việt Nam thiệt mạng nói rằng vụ việc xảy ra ở thủ đô Warsaw hôm 23/5.

Theo BBC, nữ luật sư Bozena Glowacka được trang tin của Ba Lan trích lời nói bà “không hiểu vì sao lại có thể xảy ra vụ chết người” khi mà thân chủ của bà đã bị an ninh bắt giữ.

Nhà chức trách Ba Lan, cho biết rằng đây là một phần của cuộc điều tra các vụ việc liên quan đến làm hóa đơn thuế VAT giả đang được tiến hành từ năm 2015, theo thông tin của TVN24.pl đăng tải trên trang tin tức của Hội người Việt Nam tại Ba Lan, queviet.eu.

Theo thông báo của Viện kiểm sát Liên tỉnh Warsaw, “người bạn đời của phụ nữ Việt xấu số cũng vừa bị bắt và người này chính là ‘trùm sỏ’ của một nhóm tội phạm có tổ chức” chuyên rửa tiền và có liên quan đến vấn đề hóa đơn VAT giả mạo.

Có khoảng 30.000 đến 40.000 người Việt Nam đang sinh sống ở Ba Lan. Đây là một trong những nhóm sắc tộc thiểu số lớn nhất ở Ba Lan, theo Tuổi Trẻ.

Cũng theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, Cục Lãnh sự cho biết Đại sứ quán Việt Nam đang liên hệ với các cơ quan chức năng ở Warsaw và người nhà nạn nhân ở Việt Nam nhằm xác minh vụ việc này.

Việt Nam xác minh vụ người Việt tự tử trong cuộc truy thuế ở Ba Lan
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:57 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG