Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Đức bắt 2 người Việt trong đường dây buôn người


Hai người Việt Nam vừa bị cảnh sát Đức bắt giữ bị tình nghi tổ chức nhiều đám cưới giả để giúp nhiều người xin giấy phép cư trú tại Đức.
Hai người Việt Nam vừa bị cảnh sát Đức bắt giữ bị tình nghi tổ chức nhiều đám cưới giả để giúp nhiều người xin giấy phép cư trú tại Đức.

Cảnh sát Đức hôm 16/5 bắt giữ 3 người bị tình nghi thuộc một đường dây buôn người Việt Nam vào Đức.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Đức tường thuật rằng 2 trong số 3 người bị bắt là người Việt Nam. Người còn lại là một công dân Đức 26 tuổi.

Cảnh sát cho biết hai người đàn ông Việt Nam, 57 tuổi và 35 tuổi – bị tình nghi là tổ chức nhiều đám cưới giả và cấp giấy chứng nhận mang thai giả để giúp nhiều người xin giấy phép cư trú tại Đức.

Cảnh sát Đức thu giữ nhiều nhẫn cưới, giấy tờ chứng minh thư, điện thoại và hơn 26.000 euro (khoảng 30.000 USD) tiền mặt trong khi lục soát 20 căn hộ ở thủ đô Berlin và Brandenburg.

Các cuộc điều tra của cảnh sát Đức về nhóm buôn người này bắt đầu từ tháng 3/2017 và cho tới thời điểm này, đã nhận dạng được 10 nghi phạm gồm cả người Việt Nam và Đức.

Có khoảng 150.000 người Việt Nam đang sinh sống ở Đức, theo Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức Nguyễn Văn Thoại.

Berlin, nơi diễn ra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, cựu lãnh đạo ngành dầu khí Việt Nam, là nơi có đông đảo người Việt sinh sống hợp pháp. Cộng đồng người Việt tại đây được ước lượng lên tới 25.000 người.

Trước đây đã có thông tin về một số người Việt Nam bị cảnh sát Đức bắt giữ vì các hoạt động buôn lậu.

Gần đây nhất, vào tháng 3/2018, một chủ nhà hàng Việt Nam tại trung tâm Berlin bị bắt giữ vì buôn lậu 15kg cần sa, theo thoibao.de.

Trang mạng VietnamPlus đưa tin là vào tháng 8 năm ngoái, một người Việt ở Đức bị bắt giữ vì bán hàng cấm là sừng tê giác và ngà voi.

Đức bắt 2 người Việt trong đường dây buôn người
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG