Đường dẫn truy cập

Hầu hết dân Pakistan không đồng ý giết bin Laden


Hầu hết dân Pakistan không đồng ý giết bin Laden

Một cuộc thăm dò công luận mới đây cho thấy hầu hết dân Pakistan không đồng ý với vụ đột kích của Hoa Kỳ hạ sát bin Laden.

Thủ lãnh al-Qaida đã bị lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ hạ sát tại thành phố Abbottabad của Pakistan vào ngày 2 tháng Năm.

Cuộc thăm dò công luận do Trung tâm Khảo cứu Pew thực hiện cho thấy 63% dân Pakistan không đồng ý với vụ đột kích giết bin Laden, trong khi chỉ có 10% đồng ý và 27% không có ý kiến chắc chắn.

55% những người được hỏi ý cho rằng cái chết của ông ta là điều không hay, trong lúc 14% cho rằng đó là điều tốt.

Tuy nhiên cuộc thăm dò cho thấy có rất ít thay đổi trong ý kiến của công chúng Pakistan đối với Hoa Kỳ, so với trước khi bin Laden bị hạ sát.

Chỉ có 12% những người được hỏi ý mới đây có ý kiến thuận lợi cho Hoa Kỳ, so với 11% trước khi bin Laden bị hạ sát. 69% người Pakistan được hỏi ý kiến coi Hoa Kỳ là thù, so với 68% trước khi trùm khủng bố al-Qaida bị hạ sát.

Trong khi đó, bất chấp sự ủng hộ đang giảm đi đối với cuộc chiến của quân đội Pakistan chống các phần tử cực đoan, chỉ có 12% số người được hỏi ý có ý nghĩ tốt đối với al-Qaida và Taliban.

Phe Taliban ở Afghanistan cũng như Tehrik-i-Taliban và Lashkar-e-Taiba, hai tổ chức sau đều có căn cứ ở Pakistan, chỉ nhận được mức ủng hộ thấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG