Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Pakistan thảo luận quan hệ hai nước


Tổng thống Zardari nói rằng cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cực đoan nằm trong lợi ích của chính Pakistan

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Tư đã gọi cho ông Asif Ali Zardari, Tổng thống Pakistan, để cùng bàn về quan hệ đang căng thẳng giữa hai nước và tình hình khu vực.

Một thông cáo của Pakistan nói rằng hai nhà lãnh đạo đã đồng ý có hành động thích hợp để hàn gắn mối quan hệ giữa Washington và Islamabad trên cơ sở lợi ích chung và tôn trọng lẫn nhau.

Bản tuyên cáo cũng nói Tổng thống Obama đánh giá cao cố gắng của Pakistan trong cuộc chiến chống lại phe chủ chiến.

Tổng thống Zardari nói rằng cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cực đoan nằm trong lợi ích của chính Pakistan và Pakistan phải chiến đấu đến giờ phút cuối.

Ngoài ra, hai vị tổng thống cũng đồng ý về “những cuộc tiếp xúc đều đặn và ở mức độ thích hợp để giải quyết các vấn đề.”

Quan hệ giữa hai nước đã trở nên tệ hại đáng kể sau vụ tấn công ngày 2 tháng 5 của lực lượng đặc biệt Mỹ, giết chết Osama bin Laden tại thành phố Abbottabad miền bắc Pakistan. Chiến dịch này khiến Pakistan có phần khó chịu vì đã không được báo trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG