Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Belarus đánh đập lãnh tụ đối lập


Hàng ngàn người ủng hộ cho phe đối lập biểu tình ở thủ đô Minsk để phản đối kết quả cuộc bầu cử
Hàng ngàn người ủng hộ cho phe đối lập biểu tình ở thủ đô Minsk để phản đối kết quả cuộc bầu cử

Những người chứng kiến tận mắt cho hay cảnh sát Belarus đã trấn át một vụ biểu tình của phe đối lập vào tối chủ nhật tại Minsk và đánh đập một lãnh đạo của phe đối lập, ngay mấy phút trước khi các phòng phiếu đóng cửa sau khi cuộc bầu cử tổng thống kết thúc.

Một phát ngôn viên cho ứng cử viên đối lập Vladimir Neklyayev cho biết nhà thơ 64 tuổi này đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê vì những vết thương nơi đầu.

Vụ bạo động đã xảy ra khi cuộc thăm dò những cử tri đã đi bầu sớm cho thấy đương kim tổng thống Alexander Lukashenko đang thắng lớn trước 9 ứng cử viên khác. Một cuộc thăm dò cho thấy ông thắng được đến gần 80% số phiếu.

Hàng ngàn những người ủng hộ cho phe đối lập đang tìm cách tụ họp tại quảng trường Tháng 10 ở trung tâm thủ đô Minsk để phản đối kết quả cuộc bầu cử, mà trước đó họ đã tiên đoán là gian lận với những điều bất thường.

Bị hầu hết các nước Tây phương coi là độc tài toàn trị, hôm Chủ nhật, ông Likashenko đã chế giễu những đe dọa sẽ có biểu tình, nói với các nhà báo rằng sẽ không có biểu tình.

Ông Lukashenko đã lên cầm quyền năm 1994 và dư luận rộng rãi dự đoán rằng ông sẽ thắng cử lần thứ tư cho một nhiệm kỳ 5 năm nữa trước phe đối lập bị rời rạc với 9 ứng viên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG