Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Belarus đàn áp cuộc biểu tình phản đối


Cảnh sát chống bạo loạn Belarus sử dụng dùi cui để giải tán một đám đông rất lớn biểu tình tại trung tâm thủ đô Minsk, 19/12/2010
Cảnh sát chống bạo loạn Belarus sử dụng dùi cui để giải tán một đám đông rất lớn biểu tình tại trung tâm thủ đô Minsk, 19/12/2010

Cảnh sát chống bạo loạn Belarus đã sử dụng dùi cui để giải tán một đám đông rất lớn biểu tình tại trung tâm thủ đô Minsk hôm Chủ nhật để phản đối điều mà phe đối lập gọi là cuộc bầu cử tổng thống gian lận.

Cảnh sát đã xông vào đám đông qui tụ chừng hơn 30 ngàn người, gồm những người thách thức Tổng thống Alexander Lukashenko và tụ tập đầy nghẹt khu quảng trường Độc Lập.

Sau khi một đám đông người biểu tình phản đối đập vỡ cửa kính, cửa sổ của các trụ sở chính phủ tại trung tâm thủ đô Minsk của Belarus, binh sỹ đã bao vây khu quảng trường trong lúc cảnh sát chống bạo loạn xông vào đám đông, sử dụng dùi cui để đàn áp.

Hàng trăm người bị bắt và các nhân chứng cho biết rất nhiều người bị thương.

Trước đó cảnh sát cũng đã đánh đập và gây thương tích trầm trọng cho ứng cử viên đối lập Vladimir Neklyayev. Nạn nhân đã được đưa vào một bệnh viện trong tình trạng hôn mê.

Cảnh sát đã sử dụng lựu đạn gây tiếng nổ lớn và cho nước với nhiệt độ băng giá như Bắc cực tràn ngập một quảng trường khác ở trung tâm thủ đô Minsk, hy vọng biến nơi này thành một sàn băng trơn trượt để làm nản lòng người biểu tình.

Nhưng những hành động đó đã không ngăn chặn được hàng ngàn người tụ họp, hô khẩu hiệu ủng hộ dân chủ và phất cờ Liên Hiệp châu Âu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG