Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Hoa Kỳ kêu gọi đối thoại tại Bahrain


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Phó Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden, kêu gọi đông cung thái tử Salman bin Hamad al-Khalifa của Bahrain tổ chức một cuộc đối thoại toàn quốc với phe đối lập bàn về cải cách chính trị.

Trong một thông cáo, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm nay ông Biden đã gọi điện cho thái tử hầu công nhận việc thái tử đã có các động thái tiếp xúc với phe đối lập.

Tòa Bạch Ốc cho hay Phó Tổng thống Biden của Hoa Kỳ đã khuyến khích thái tử Salman bin Hamad al-Khalifa nên có thêm những cuộc tiếp xúc khác với phe đối lập và nói rằng luật lệ và trật tự là hai yếu tố cần thiết để xúc tiến đối thoại.

Cũng trong ngày hôm nay, tổ chức đối lập lớn nhất của người Shi’ite tại Bahrain có tên gọi là al-Wafaq loan báo họ hoan nghênh đề nghị của Kuwait muốn làm trung gian điều giải trong các cuộc đàm phán giữa phe đối lập với chính phủ do người Sunni lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG