Đường dẫn truy cập

Căng thẳng gia tăng ở Bahrain, dự kiến sẽ có thêm biểu tình


Người Hồi giáo Shia ở Bahrain tuần hành chống chính phủ sau buổi cầu kinh hôm thứ Sáu

An ninh đã được tăng cường ở Bahrain nơi các lãnh đạo đối lập đã kêu gọi thực hiện các cuộc biểu tình mang tên “Ngày Phẫn nộ”, bất chấp cuộc trấn áp của chính phủ đối với người biểu tình.

Hôm nay, binh sĩ đã lập các trạm kiểm soát trên khắp vương quốc vùng Vịnh này, trong khi chiến đấu cơ của quân đội bay lượn trên bầu trời.

Các nhà hoạt động đã hối thúc công dân xuống đường sau các buổi cầu kinh hôm thứ Sáu để tiếp tục kêu gọi chính phủ thực hiện cải cách.

Bahrain đã trải qua một tháng biểu tình, phần lớn là các cuộc biểu tình của người Shia đa số, những người đã đòi chính phủ do phe Sunni lãnh đạo cho họ được có tự do chính trị nhiều hơn.

Hồi đầu tháng này, Quốc vương Hamid bin Isa al-Khalifa đã thiết quân luật.

Các lực lượng an ninh ở thủ đô Manama đã truy quét khắp một quảng trường từng là trung tâm tụ tập của người biểu tình. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ trấn áp của chính phủ.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters cho hay ngoại trưởng Bahrain đã đệ đơn khiếu nại chính thức với Libăng sau khi các thành viên của phe Hezbollah, thuộc phe Shia, ở nước này đã đề nghị hỗ trợ người Hồi giáo Shia ở Bahrain.

Hãng thông tấn trích lời bộ trưởng ngoại giao nói rằng Bahrain sẽ không dung chấp các mối đe dọa của Hezbollah, phe mà ông nói là bị các nhà lãnh đạo Bahrain coi như một tổ chức khủng bố.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG