Đường dẫn truy cập

Bahrain bác bỏ đề nghị trung gian hòa giải của Kuwait


Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain Sheikh Khalid bin Ahmed Al-Khalifa

Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain nói Kuwait không can dự vào việc trung gian hòa giải giữa chính phủ đảo quốc này và những nhà lãnh đạo biểu tình.

Lời phủ nhận của Sheikh Khalid bin Ahmed Al-Khalifa được đưa ra hôm thứ Hai, sau khi một tờ báo của Kuwait hôm Chủ Nhật loan tin là đại diện của tổ chức đối lập Shia lớn nhất tại Bahrain đang thảo luận về một sáng kiến hòa bình của Kuwait.

Hôm 15 tháng 3 vừa qua, Bahrain công bố tình trạng khẩn cấp sau khi binh sĩ Ả Rập Saudi và các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư khác đến giúp chế độ quân chủ Sunni dẹp những cuộc biểu tình do phe Shia lãnh đạo.

Thông tấn xã Reuters hôm thứ Hai loan báo là đảng đối lập Bahrain nói có 250 người bị bắt giữ và 44 người khác mất tích trong vụ chính phủ đàn áp những người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG