Đường dẫn truy cập

Xe hơi bán trên thị trường Mỹ giảm trong tháng Tám


GM cho biết số bán trong nước giảm 25% so với tháng 8 năm ngoái, Ford cũng bị giảm 11%, riêng Chrysler loan báo doanh số của họ tăng 7% trong tháng 8

Số xe hơi do các công ty lớn tại Hoa Kỳ bán ra trên thị trường nội địa đã giảm mạnh trong tháng Tám.

Phúc trình hôm thứ Tư từ các công ty sản xuất xe hơi cho biết Toyota bị giảm 34%, Honda 33%, Nissan 27% so với cùng khoảng thời gian này năm ngoái.

Hai trong số 3 đại công ty xe hơi của Mỹ cũng phúc trình về số bán bị hạ giảm. Công ty General Motors, lớn nhất, cho biết số bán trong nước giảm 25% so với tháng Tám năm ngoái. Công ty Ford đối thủ cũng bị giảm 11% số bán.

Số xe bán ra trong tháng Tám năm 2009 tăng vọt vì chương trình “Đổi xe cũ lấy tiền mặt” của chính phủ, cấp tiền cho các chủ xe cũ đổi lấy các loại xe mới ít tốn xăng hơn. Chương trình này đã hết hạn và gần đây không giúp gì được cho việc bán xe mới.

Không giống như những công ty này, công ty Chrysler phúc trình rằng doanh số của họ đã tăng được 7% trong tháng Tám

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG