Đường dẫn truy cập

Công ty xe hơi Mỹ, Nam Triều Tiên làm ăn khấm khá, công ty Nhật vất vả


Chevrolet là một trong các hiệu xe có số bán tăng mạnh

Các công ty sản xuất xe hơi hàng đầu của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên cho biết doanh thu của họ tại Hoa Kỳ đã tăng.

Hôm thứ Ba, công ty General Motors tức GM cho biết số bán của họ tại Hoa Kỳ tăng 5,4% trong tháng Bảy so với 1 năm trước.

GM cho biết số bán của 4 hiệu xe Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac rất mạnh, tăng 25%. Những hiệu xe khác của GM, đang đem bán đi hoặc đóng cửa, lại giảm sút thê thảm.

Cũng hôm thứ Ba, công ty Ford cho biết số của họ xe bán ra trong năm qua tăng 3,1%, do nhu cầu về loại xe pick-up tăng mạnh.

Các công ty xe hơi Hyundai và Kia của Nam Triều Tiên cũng loan báo số xe bán trong tháng Bảy gia tăng. Hyundai tăng 19% so với tháng Bảy năm ngoái. Kia cho biết số bán của họ tăng 21%.

Trong khi đó các công ty xe hơi Nhật chứng kiến số bán tại Hoa Kỳ giảm sút trong tháng Bảy. Toyota cho hay số bán của họ giảm 3,2%, còn Honda sụt giảm 2%.

Nhưng số bán của hai công ty xe hơi khác của Nhật lại có số xe bán ra tăng lên. Nissan tăng 15% và Subaru tăng 10% trong tháng Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG