Đường dẫn truy cập

TT Obama: Tầng lớp trung lưu là chìa khóa để phục hồi kinh tế


Trong bài diễn văn hàng tuần, ông Obama nói rằng ngày Lễ Lao động sắp tới là một cơ hội để tái khẳng định cam kết đối với người lao động ở Mỹ.
Trong bài diễn văn hàng tuần, ông Obama nói rằng ngày Lễ Lao động sắp tới là một cơ hội để tái khẳng định cam kết đối với người lao động ở Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng xây dựng một tầng lớp trung lưu vững mạnh là chìa khóa để giúp nền kinh tế phục hồi.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng ngày Lễ Lao động sắp tới là một cơ hội để tái khẳng định cam kết đối với người lao động ở Mỹ.

Ông đề cập tới một số chương trình của chính phủ ông, trong đó có việc giảm thuế cho các gia đình trung lưu và đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, và nói rằng những chương trình này sẽ tạo ra công ăn việc làm.

Hôm qua, Bộ Lao động công bố phúc trình cho thấy tỉ lệ thất nghiệp tháng trước đã tăng tới mức 9,6%, tuy khu vực tư có thêm khoảng 67 ngàn công ăn việc làm.

Trong bài diễn văn hàng tuần của Đảng Cộng hòa, dân biểu Geoff Davis yêu cầu xem xét lại những luật lệ và qui định của chính phủ liên bang mà ông cho là một gánh nặng đối với các doanh nghiệp cỡ nhỏ.

Ông Davis đã đệ trình một dự luật để đòi hỏi quốc hội phải biểu quyết về những qui định do chính phủ liên bang đề nghị nếu những qui định đó có tác động kinh tế vượt mức 100 triệu đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG