Đường dẫn truy cập

GM còn lâu mới có thể hoàn trả hết tiền cứu nguy của chính phủ


GM dự tính bắt đầu bán cổ phần cho công chúng vào sau này trong năm

Tân Tổng giám đốc chấp hành của hãng sản xuất xe hơi General Motors cho biết công ty chưa thể hoàn trả lại hết số tiền cứu nguy của chính phủ ngay tức khắc.

Ông Daniel Akerson nói với báo chí tại Detroit hôm thứ Năm rằng cho dù ngay cả khi GM đã kiếm được thêm lợi nhuận, vẫn phải mất nhiều năm công ty xe hơi lớn nhất nước Mỹ mới có thể hoàn trả hết được 50 tỉ đô la tiền cứu nguy khẩn cấp của chính phủ.

Ông Akerson bắt đầu đảm nhiệm chức Tổng giám đốc của GM đầu tháng này và là tổng giám đốc chấp hành thứ tư của công ty trong vòng chưa đầy 2 năm trở lại đây.

Công ty đã hoàn trả được 7 tỉ đô la tiền thuế của dân đóng cho công quĩ.

Công ty dự tính bắt đầu bán cổ phần cho công chúng vào sau này trong năm. Tiến trình này sẽ giúp chính phủ Mỹ bắt đầu rút lại 61% cổ phần trong hãng GM và lấy lại được thêm số tiền cứu nguy cho công ty vay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG