Đường dẫn truy cập

Qantas: Ðộng cơ của Airbus A380 cần được thay thế


Airbus A380 là kiểu máy bay chở khách lớn nhất trên thế giới, có khả năng chuyên chở gần 500 hành khách

Người đứng đầu hãng hàng không Qantas của Australia cho hay công ty Rolls Royce có trụ sở tại Anh sẽ phải thay gần phân nửa số động cơ trên toàn bộ phi đội phản lực loại cực lớn A380 do 3 hãng hàng không vận hành.

Giám đốc điều hành Qantas, ông Alan Joyce, hôm nay cho báo giới ở Sydney biết rằng ít nhất 40 động cơ Trent 900 sẽ được tháo ra khỏi 20 chiếc phản lực A380 của 3 hãng hàng không.

Hãng Qantas có 6 chiếc A380, trong khi hãng hàng không Singapore có 11 chiếc, và hãng Lufthansa trụ sở ở Đức có 3 chiếc.

A380 là kiểu máy bay chở hành khách lớn nhất trên thế giới, có khả năng chuyên chở gần 500 khách. Mỗi chiếc máy bay được trang bị 4 động cơ Trent 900.

Hãng hàng không Qantas không cho phi đội phản lực A380 cất cánh sau khi một động cơ phát nổ trong một chuyến bay từ Singapore đến Sydney vào ngày 4/11 vừa qua. Chiếc máy bay đã khẩn cấp quay lại Singapore.

Cơ quan điều tra nói nguyên nhân vụ nổ là do động cơ bị rò rỉ dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG