Đường dẫn truy cập

Máy bay hãng Qantas bốc cháy có thể do dò rỉ nhiên liệu


Ủy Ban Quản Lý An Toàn Hàng Không Châu Âu nói rằng dầu dò rỉ có thể đã làm cháy động cơ của một máy bay của hãng hàng không Qantas hồi tuần trước

Ủy Ban Quản Lý An Toàn Hàng Không Châu Âu nói rằng dầu dò rỉ có thể đã gây ra đám cháy nơi động cơ của một máy bay hãng hàng không Qantas hồi tuần trước, khiến động cơ bị vỡ một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ phi trường Singapore đến Sydney, Australia

Hôm Thứ Năm, Ủy Ban Quản Lý An Toàn Hàng Không Châu Âu, EASA, nói rằng ba hãng hàng không sử dụng các động cơ Rolls Royce trên các phản lực cơ Airbus 380 khổng lồ phải kiểm tra ngay xem có bị dò rỉ nhiên liệu hay không.

Hãng hàng không Qantas của Australia nói rằng họ đã ra lệnh đình chỉ các chuyến bay của đội phi cơ nhỏ gồm các máy bay A 380, trong khi hãng hàng không Singapore trước đó đã ra lệnh ngưng cất cánh 3 trong số 11 phi cơ sau khi tìm thất vết dầu dò rỉ.

Hãng máy bay Lufthansa của Đức nói rằng không thấy có vấn đề gì nơi các động cơ trên phi cơ phản lực của hãng.

Ủy Ban Quản Lý An Toàn Hàng Không nói rằng một đĩa turbine đã bị vỡ. Ủy ban vừa kể cho biết dầu bị cháy có thể làm cho đĩa không hoạt động được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG