Đường dẫn truy cập

Hãng Qantas thực hiện lại các chuyến bay tới Mỹ


Máy bay A380 của hãng Qantas

Hãng hàng không Qantas của Australia cho biết tuần này họ sẽ thực hiện lại các chuyến bay thẳng của loại máy bay Airbus A380 từ Australia tới Los Angles, sau hơn 2 tháng phải tạm ngưng vì một vụ nổ động cơ trên không.

Hãng hàng không này hôm nay phổ biến một thông cáo cho biết một chiếc A380 sẽ cất cánh từ Melbourne vào tối Chủ nhật để đi Los Angeles.

Qantas đã ngưng toàn bộ các chuyến bay của Airbus A380 sau khi một động cơ Trent 900 do hãng Rolls Royce chế tạo trên một chiếc máy bay của họ phát nổ trong chuyến bay từ Singapore tới Australia.

Hãng này thực hiện lại các chuyến bay chở khách khồng lồ tới Âu Châu hồi hạ tuần tháng 11, nhưng chưa thực hiện lại các chuyến bay tới Mỹ.

Những chuyến bay này cần đổ nhiều xăng hơn và các động cơ phải hoạt động nhiều hơn trong lúc cất cánh.

Tổng Giám đốc hãng Qantas, ông Alan Joyce, nói rằng công ty ông quyết định thực hiện lại các chuyến bay tuyến Australia-Los Angeles sau khi tham khảo ý kiến với công ty chế tạo động cơ ở Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG