Đường dẫn truy cập

Rò rỉ dầu có thể đã gây vụ nổ động cơ máy bay Airbus A380


Siêu phi cơ Airbus A380 của hãng Qantas cất cánh từ phi trường Mascot ở Sydney

Các nhà điều tra Australia hôm nay cho biết một vụ rò rỉ dầu có thể đã gây ra vụ hư động cơ trên máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Qantas làm cho máy bay bị hư hại nặng.

Cục An toàn Giao thông Australia cho biết trong báo cáo sơ bộ là một vấn đề nảy sinh trong quá trình chế tạo ống dẫn dầu của động cơ Trent 900 của hãng Rolls-Royce có thể đã gây ra vụ nổ trên không hồi tháng trước của chuyến bay vừa cất cánh từ Singapore.

Báo cáo này ca ngợi những hành động của các viên phi công và nói rằng máy bay đó có thể đã không đáp an toàn xuống Singapore nếu không có những hành động có mức tập trung cao và có hiệu quả của phi hành đoàn.

Hãng Qantas đã ngưng thực hiện các chuyến bay của 6 chiếc A380 của họ sau khi một động cơ của chiếc máy bay chở khách khổng lồ này bị nổ trên trời hôm 4 tháng 11, khiến máy bay phải đáp khẩn cấp xuống Singapore.

Kết quả kiểm tra cho thấy các động cơ Trent 900 của Rolls-Royce có trục trặc và cần phải thay mới hoặc sửa lại các tuốc bin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG