Đường dẫn truy cập

Australia chưa cho phi đội Airbus cất cánh


Chiếc siêu phản lực Airbus 380

Hãng hàng không Qantas của Australia cho hay chưa cho phi đội gồm những chiếc siêu phản lực lớn nhất Airbus 380 cất cánh cho tới khi được loan báo sau.

Thông báo được đưa ra hôm nay. Một tuần trước, một động cơ trên một trong những chiếc siêu cơ này phát nổ chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Singapore để bay tới Sydney, rải các mảnh vụn lên đảo Batam của Indonesia. Chiếc máy bay đó buộc phải quay trở lại Singapore, hạ cánh khẩn cấp.

Hãng Qantas cho biết cuộc kiểm tra 5 chiếc Airbus khác trong đội bay phát hiện các động cơ Rolls-Royce Trent 900 lắp đặt trên 3 chiếc trong số này bị rò rỉ dầu.

Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu loan báo phân tích sơ khởi về sự cố nổ động cơ hồi tuần trước cho thấy nguyên nhân có thể là do một vụ cháy dầu.

Cơ quan này yêu cầu các hãng máy bay phải kiểm tra những chiếc phản lực có động cơ Rolls-Royce xem có khả năng bị rò rỉ dầu hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG