Đường dẫn truy cập

Máy bay Qantas phải trở lại Sydney vì bị hỏng động cơ


Máy bay của hãng Qantas tại sân bay quốc tế Adelaide

Hãng hàng không Qantas của Australia cho biết một chiếc Boeing 747 của hãng này đang trên đường tới Argentina đã buộc phải quay trở lại Sydney sau khi hỏng động cơ khi đang bay trên không.

Qantas cho hay máy bay phản lực chở khoảng 220 hành khách và phi hành đoàn đã phải quay trở lại sau một giờ bay sau khi gặp trục trặc kỹ thuật, một vấn đề bị nghi là liên quan tới điện, trên không phận Thái Bình Dương.

Hãng hàng không này cho biết vụ việc mới nhất không liên quan tới hai vụ trước đó với máy bay Boeing 747 kể từ hôm 4/11.

Hôm thứ Sáu, một chiếc máy bay 747 của Qantas đã phải quay trở về điểm xuất phát trong một chuyến bay nội địa sau khi các phi công phát hiện các rung động bất thường của một trong hai động cơ General Electric.

Một tuần trước đó, một chiếc 747 trên đường đi Sydney đã hạ cánh an toàn xuống Singapore sau khi một động cơ bắt lửa vài phút sau khi cất cánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG