Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Australia không định từ chức


Thủ tướng Australia Julia Gillard
Thủ tướng Australia Julia Gillard

Thủ tướng Australia Julia Gillard nói rằng bà sẽ không từ chức và sẽ không cải tổ nội các, mặc dù tin tức truyền thông cho hay một số người trong chính phủ đang đặt nghi vấn về tương lai của bà.

Bà Gillard phát biểu trên đài phát thanh Australia ngày hôm nay rằng bà sẽ “không đi đâu hết”, và rằng bà là người tốt nhất để lãnh đạo đất nước.

Những lời bình luận của bà được đưa ra sau khi một số tờ báo trích lời các giới chức chính phủ không nêu danh tính nói rằng thủ tướng đã “mất thẩm quyền” sau khi một tòa án Australia đưa ra phán quyết chống lại kế hoạch của bà trong việc đưa người xin tị nạn sang Malaysia.

Hôm nay, một số lãnh đạo cấp cao của chính phủ và các nhà lập pháp đã bày tỏ sự ủng hộ Thủ tướng, trong đó có Bộ trưởng Thương mại Craig Emerson, người nói rằng bà Gillard là một “nhà lãnh đạo tuyệt vời và mạnh mẽ.”

Chính phủ của bà Gillard đã gặp những rắc rối chính trị hôm thứ Tư, khi Tòa án Thượng thẩm đã ngăn chặn kế hoạch của Australia nhằm gửi hàng trăm người xin tị nạn sang Malaysia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG