Đường dẫn truy cập

Phán quyết về người tị nạn có thể cấm chính phủ Úc thực hiện việc tạm giam ở nước ngoài


Thủ tướng Gillard cho biết phán quyết của tòa thượng thẩm nêu nghi vấn về quyền chuyển người tị nạn sang nước khác của Australia.

Thủ tướng Australia Julia Gillard cho biết một phán quyết của tòa thượng thẩm ngăn chận chương trình trao đổi người tị nạn với Malaysia đã thay đổi luật lệ của Australia và nêu nghi vấn về quyền chuyển người tị nạn sang nước khác của Australia.

Bà Gillard hôm nay nói rằng những nước khác bao gồm những nơi mà những người xin tị nạn ở Australia bị tạm giam trong quá khứ, cụ thể là đảo Manus của Papua-New Guinea và đảo quốc Nauru.

Tại Malaysia, các nhà tranh đấu nhân quyền hoan nghênh quyết định công bố hôm thứ tư, dựa trên sự kiện là Malaysia chưa ký các công ước quốc tế về chống tra tấn và về cách đối xử với người tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG