Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Úc đạt được hậu thuẫn về dự luật di trú mới


Thủ tướng Australia Julia Gillard

Đảng Lao động đương quyền tại Australia hôm nay đã đồng ý về một dự luật được đề nghị, giúp chính phủ xúc tiến kế hoạch trao đổi người tị nạn với Malaysia.

Thủ tướng Julia Gillard tuyên bố dự luật, được thông qua trong cuộc họp kín của các nhà lập pháp thuộc đảng Lao động, sẽ sửa đổi đạo luật di trú quốc gia để đáp ứng phán quyết của một Tòa Thượng thẩm hồi tháng rồi cho rằng kế hoạch đó bất hợp pháp.

Đảng Lao động vẫn cần được sự ủng hộ của một số các nhà lập pháp độc lập và của đảng Xanh đã giúp đảng Lao động chiếm thế đa số trong quốc hội với sự chênh lệch chỉ có 1 ghế.

Hiện chưa rõ dự luật có được các thành viên đảng Tự do đối lập của Úc ủng hộ hay không.

Các lãnh đạo đảng này muốn đưa những người tị nạn không có giấy tờ tới giam giữ ở một cơ sở ở Nauru.

Bà Gillard nói rằng phán quyết của tòa Thượng thẩm khiến cho người ta nghi ngờ về tính cách hợp pháp của việc lựa chọn cơ sở tại Nauru và kế hoạch của bà là sự lựa chọn thích hợp hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG