Đường dẫn truy cập

Quốc hội Úc sẽ biểu quyết về việc chuyển người tị nạn sang Malaysia


Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Hishammuddin Hussein và Bộ trưởng Di trú Australian Chris Bowen ký thỏa thuận trao đổi người tị nạn tại Kuala Lumpur, ngày 25/7/2011 (ảnh tư liệu)

Quốc hội Australia sẽ tiến hành một phiên biểu quyết sớm nhất là vào ngày hôm nay về những thay đổi trong luật di trú để cho phép thực hiện đề xuất về việc trao đổi người tị nạn với Malaysia.

Các phân tích gia cho rằng dự luật này có rất ít khả năng được thông qua trước sự phản đối của Đảng Tự do cánh hữu và Đảng Xanh cánh tả.

Sự ủng hộ của hai đảng này sẽ giữ cho Đảng Lao động của Thủ tướng Julia Gillard tiếp tục nắm quyền.

Bà Gillard đề nghị gửi 800 người xin tị nạn không có giấy tờ hợp lệ được tạm giữ ở Malaysia trong khi chờ duyệt xét hồ sơ.

Tuy nhiên, tòa án tối cao Australia đã ngăn chặn kế hoạch này, lý do chủ yếu là vì Malaysia đã không ký một công ước Liên Hiệp Quốc về vấn đề đối xử với người tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG