Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Atlantis cặp vào Trạm Không Gian Quốc Tế


Sau khi trở về trái đất tuần tới, tàu Atlantis sẽ ngưng hoạt động và chương trình tàu con thoi từ 30 năm qua sẽ chấm dứt.

Phi thuyền con thoi Atlantis của Mỹ đã cặp vào Trạm Không Gian Quốc Tế hôm nay.

Cơ quan NASA cho hay phi hành đoàn của hai con tàu đã ăn mừng sự kiện đánh dấu phi thuyền Atlantis cặp vào trạm lần thứ 12 và cũng là lần cuối cùng trước khi chương trình tàu con thoi của Mỹ chấm dứt.

Sau đó hai đoàn gồm tất cả 10 người sẽ bắt đầu hơn một tuần lễ làm việc và chuyển hàng tiếp tế từ Atlantis cho trạm không gian.

Sau khi trở về trái đất tuần tới, tàu Atlantis sẽ ngưng hoạt động và chương trình tàu con thoi từ 30 năm qua sẽ chấm dứt.

Ông Charles Bolden, giám đốc cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ, nói với đài truyền hình CNN hôm Chủ nhật rằng ông dự kiến một phi thuyền mới do Hoa Kỳ chế tạo sẽ lên trạm không gian quốc tế vào năm 2015, và không lâu sau đó, ông hy vọng, Hoa Kỳ sẽ dẫn đầu một chuyến bay lịch sử vào sâu trong không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG