Đường dẫn truy cập

20 người thiệt mạng trong vụ tấn công của al-Shabab tại khách sạn ở Mogadishu


Cảnh sát Somalia đứng trước khách sạn Maka Al-Mukarama trong 1 cuộc tấn công của nhóm Hồi giáo al-Shabab ở Mogadishu, 27/3/2015.
Cảnh sát Somalia đứng trước khách sạn Maka Al-Mukarama trong 1 cuộc tấn công của nhóm Hồi giáo al-Shabab ở Mogadishu, 27/3/2015.

Các lực lượng an ninh Somalia đã chấm dứt vụ vây hãm của nhóm hiếu chiến al-Shabab tại một khách sạn ở thủ đô.

Bộ trưởng Thông tin Somalia Mohamed Abdi Maraye nói rằng các lực lượng chính phủ đã chiếm lại khách sạn vào khoảng 8 giờ rưỡi sáng giờ địa phương.

Ông cho báo chí biết rằng 20 người thiệt mạng, trong đó có binh sĩ, nhân viên bảo vệ khách sạn, 6 thường dân và toàn bộ 6 kẻ tấn công, trong lúc có 28 người khác bị thương.

Ông Gurey Haji Hassan, người chủ kiêm quản lý khách sạn, cho biết các tay súng đã vào bằng cửa sau tối thứ sáu sau khi kích nổ một quả bom và chiếm quyền kiểm soát khách sạn.

Gần 50 khách trọ và nhân viên khách sạn bị mắc kẹt đã được giải cứu sáng nay.

Một viên chức của Bệnh viện Medina ở Mogadishu cho đài VOA biết rằng Đại sứ Somalia tại Thuỵ Sĩ, ông Yusuf Mohamed Ismail Bari Bari, đã được đưa tới bệnh viện vì bị thương nặng và sau đó đã chết.

Trong số những người thiệt mạng còn có một phụ nữ Mỹ gốc Somalia ở tiểu bang Virginia. Bà Farhiya Bashir Nur trở về Somalia năm ngoái để làm cố vấn cho Ngân hàng Trung ương Somalia. Thân nhân của bà cho đài VOA biết rằng bà ở tại khách sạn này khi vụ tấn công xảy ra.

Khách sạn này là nơi các nhà hoạt động chính trị, thành viên quốc hội và kiều dân Somalia thường lui tới. Nơi này đã từng bị tấn công ít nhất 3 lần.

Al-Shabab nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công hôm thứ sáu, không bao lâu sau khi vụ này bắt đầu. Nhóm khủng bố liên hệ với al-Qaida này đã thực hiện những vụ tấn công vào các toà nhà lớn, như Thương xá Westgate ở Nairobi năm 2013 và dinh Tổng thống Somalia. Họ tấn công nơi này hai lần hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG