Đường dẫn truy cập

Al-Shabab tấn công Dinh Tổng thống Somalia


Binh sĩ Somalia canh gác trước cổng Dinh Tổng Thống ở Mogadishu.

Các giới chức an ninh Somalia cho biết vài quả đạn súng cối rơi xuống dinh tổng thống ở Mogadishu trong vụ tấn công mà nhóm al-Shabab nhận trách nhiệm.

Al-Shabab nói rằng họ bắn những loạt đạn rơi xuống khuôn viên dinh tổng thống. Hiện chưa rõ vụ tấn công có gây thương vong hay không.

Al-Shabab được cho là thủ phạm vụ đánh bom khách sạn Mogadishu hồi tuần trước, giết chết ít nhất 25 người, trong đó có hai viên chức chính phủ, và làm bị thương vị phó thủ tướng của nước này.

Các giới chức cho biết Phó thị trưởng Mogadishu, ông Mohamed Aden Guled, và nhà lập pháp Omar Ali Nor nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công ở khách sạn.

Trong số 40 người bị thương có Phó Thủ tướng Mohamed Omar Arte và Bộ trưởng Giao thông Ali Ahmed Jama Jangali.

Al-Shabab không ngừng tấn công các mục tiêu chính phủ và thường dân ở Somalia trong những năm gần đây trong khuôn khổ của điều mà họ gọi là một nỗ lực để thiết lập chế độ cai trị theo luật Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG