Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 70 phiến quân Taliban bị hạ sát


Cảnh sát Afghanitan đang truy tìm các phần tử chủ chiến

Các giới chức Afghanistan cho hay các binh sĩ Afghanistan và NATO đã hạ sát ít nhất 70 phiến quân Taliban khi nhóm này tấn công một căn cứ quân sự gần biên giới Pakistan.

Người phát ngôn Mukhlis Afghan của tỉnh trưởng tỉnh Paktika nói rằng lực lượng phối hợp đã đẩy lui cuộc tấn công chiều tối hôm qua tại quận Barmal.

NATO nói rằng một nhóm rất đông các phần tử nổi dậy đã tấn công căn cứ quân sự tại đây bằng các loại vũ khí nhỏ và súng phóng lựu.

Các binh sĩ đã nhờ không quân của liên quân yểm trợ để chống lại cuộc tấn công. Một người phát ngôn của NATO nói rằng chưa có báo cáo thương vong về phía liên quân.

Người phát ngôn của tỉnh Paktika nói rằng các phiến quân này xuất phát từ khu vực biên giới.

Trước đó trong ngày hôm qua, Bộ Quốc phòng Australia cho hay một binh sĩ Afghanistan đã nổ súng làm 3 binh sĩ Australia và 2 binh sĩ Afghanistan bị thương nặng tại một căn cứ ở miền nam Afghanistan.

Các giới chức nói rằng binh sĩ Afghanistan được vũ trang bằng một súng máy và một súng phóng lựu khi y nổ súng tại căn cứ ở tỉnh Uruzgan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG