Đường dẫn truy cập

2 nhân viên bảo vệ Afghanistan chết trong vụ tấn công nhà thầu NATO


Cảnh sát Afghanistan và binh sĩ nước ngoài xem xét hiện trường vụ tấn công tự sát ở Herat, phía tây Kabul, ngày 3/11/2011
Cảnh sát Afghanistan và binh sĩ nước ngoài xem xét hiện trường vụ tấn công tự sát ở Herat, phía tây Kabul, ngày 3/11/2011

Quân nổi dậy chưa rõ lai lịch đã giết chết 2 nhân viên bảo vệ người Afghanistan trong vụ tấn công vào một khu nhà của các nhà thầu của Nato trong tỉnh Herat ở miền Tây.

Vụ tấn công hôm nay bắt đầu với một vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi bên ngoài văn phòng của công ty ES-KO, có bản doanh ở Monaco. Sau đó, những kẻ có súng đã xông vào bên trong và giao tranh trong nhiều giờ đồng hồ với các lực lượng an ninh Afghanistan.

Nato cho biết họ đã cung cấp sự yểm trợ trên bộ và trên không để ứng phó với vụ tấn công, xảy ra gần bộ chỉ huy khu vực của Nato.

Vài người bị thương trong vụ tấn công, trong khi tất cả 5 kẻ tấn công hoặc bị bắn chết hoặc đã thiệt mạng trong vụ nổ lúc đầu.

Trang web của công ty ES-KO cho biết họ cung cấp dịch vụ ẩm thực cho lực lượng liên minh ở Afghanistan và đã xây một đường băng tại phi trường Herat, gần nơi xảy ra vụ tấn công hôm nay.

Chưa có tin về thương vong và về kẻ chủ mưu vụ tấn công.

Nato đã bắt đầu chuyển giao trách nhiệm an ninh ở thủ phủ của tỉnh Herat cho các lực lượng Afghanistan hồi tháng 7.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG