Đường dẫn truy cập

1 tay đánh bom tự sát bị bắn chết ở Afghanistan


Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ nơi một kẻ đánh bom tự sát bị bắn chết ở Kabul, Afghanistan, ngày 14/11/2011

Giới chức Afghanistan cho biết lực lượng an ninh đã hạ sát một kẻ âm mưu đánh bom tự sát ở Kabul, gần địa điểm diễn ra cuộc họp của các trưởng lão bộ tộc, tức loya jirga, trong tuần này.

Giới hữu trách cho hay người đàn ông bị bắn chết hôm nay mang theo một túi đựng thuốc nổ.

Phe Taliban tại Afghanistan hôm qua tuyên bố nhóm này đã nắm trong tay kế hoạch đảm bảo an ninh cho cuộc họp diễn ra vào ngày thứ Tư, với sự tham gia của khoảng 2.000 thủ lĩnh cộng đồng và bộ tộc, để thảo luận quan hệ đối tác chiến lược Hoa Kỳ – Afghanistan trong tương lai cũng như nỗ lực hòa giải với phe Taliban.

Giới chức NATO bác bỏ các tài liệu được đăng trên một trang web của Taliban là ‘thông tin được thêu dệt để tuyên truyền’.

Trong khi đó, giới chức Afghanistan rằng tài liệu đó được sử dụng như một chiến thuật gây sợ hãi và nhắm mục đích đe dọa các đại biểu tới tham dự cuộc họp.

Taliban hôm qua tuyên bố trên trang web của mình rằng nhóm này đã có được kế hoạch đảm bảo an ninh từ người của nhóm, ‘gài trong hàng ngũ kẻ thù’.

Các đại biểu tham gia cuộc họp dự kiến sẽ thảo luận sự hiện diện có thể có của Hoa Kỳ tại Afghanistan sau khi rút toàn bộ binh sĩ tác chiến năm 2014.

Phe Taliban đã nhiều lần kêu gọi tất cả các lực lượng nước ngoài rời khỏi Afghanistan ngay lập tức, và năm ngoái đã phóng rocket vào một căn lều nơi loya jirga diễn ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG