Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công một căn cứ của Mỹ ở Afghanistan


Taliban tấn công một căn cứ của Mỹ ở Afghanistan

Giới chức Afghanistan cho biết các phần tử nổi dậy Taliban đã tấn công một căn cứ do Hoa Kỳ điều hành tại miền nam Afghanistan.

Ít nhất ba phần tử chủ chiến vũ trang hôm thứ Năm đã từ một tòa nhà gần đấy bắn vào căn cứ tại thành phố Kandahar. Bộ Nội vụ cho biết hai trong số những kẻ tấn công sau đó đã bị lực lượng an ninh hạ sát.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Kabul nói rằng cuộc tấn công này kéo dài trong nhiều giờ, các kẻ tấn công cũng sử dụng ống phóng lựu bắn vào căn cứ này. Sứ quán Hoa Kỳ cho biết tất cả các nhân viên ngoại giao của Hoa Kỳ đều an toàn.

Một phát ngôn viên của NATO đã xác nhận vụ tấn công và nói rằng không có binh sĩ nào của liên minh thiệt mạng. Tin cho hay, ít nhất 1 binh sĩ và 1 dân thường Afghanistan bị thương.

Căn cứ Kandahar là nơi đồn trú của binh sĩ NATO và một toán công tác tái thiết tỉnh. Các giới chức Afghanistan cho biết họ đang tham dự cuộc họp với các giới chức NATO thì vụ tấn công xảy ra, nhưng không người tham dự nào bị thương.

Con đường dẫn vào căn cứ đã bị chận vào lúc lực lượng an ninh tìm cách tháo ngòi các chất nổ tìm thấy trong những chiếc xe đậu gần căn cứ.

Những người được chứng kiến nói rằng có nghe thấy tiếng súng và các vụ nổ trong nhiều giờ.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công ngày hôm nay.

XS
SM
MD
LG