Đường dẫn truy cập

NATO: Khoảng 200 phần tử chủ chiến Afghanistan bị giết hoặc bị bắt


NATO: Khoảng 200 phần tử chủ chiến Afghanistan bị giết hoặc bị bắt

NATO cho biết các lực lượng Afghanistan và liên quân đã triệt hạ hoặc bắt giữ ước tính khoảng 200 phần tử nổi dậy trong hai chiến dịch ở miền đông Afghanistan tuần qua.

Trao đổi với các phóng viên ở Kabul hôm nay, phát ngôn viên liên quân, Chuẩn tướng Carsten Jacobson cho rằng nhờ các chiến dịch quân sự do Afghanistan dẫn đầu gần đây, các hoạt động của những phần tử chủ chiến đã bị ảnh hưởng đáng kể trước những tháng mùa đông sắp tới.

Tướng Jacobson cho hay ít nhất 20 phần tử nổi dậy có thuộc mạng lưới Haqqani có liên hệ với Taliban đã bị triệt hạ hoặc bị bắt, trong đó có các thủ lĩnh chủ chiến, những kẻ hỗ trợ lập kế hoạch và những chuyên viên chế tạo bom.

Mạng lưới Haqqani đã thực hiện các cuộc tấn công táo tợn, đẫm máu nhắm vào các lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan lãnh đạo hiện đang chống lại cuộc nổi dậy của Taliban. Nhóm chủ chiến được cho là đặt cứ ở khu vực bộ tộc Bắc Waziristan ở Pakistan, giáp ranh với các tỉnh Khost và Paktika ở miền đông Afghanistan.

Khu vực biên giới dễ qua lại giữa hai nước được cho là một nơi ẩn náu an toàn cho các phần tử chủ chiến có quan hệ với al-Qaida và Taliban.

Trong chuyến thăm tới khu vực tuần trước, Ngoại trưởng Hillary Clinton thúc giục Pakistan truy quét các điểm ẩn náu an toàn của chuyến binh trên lãnh thổ của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG