Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Một giới chức tình báo cảnh sát cấp cao bị ám sát


Afghanistan: Một giới chức tình báo cảnh sát cấp cao bị ám sát

Các giới chức Afghanistan nói rằng các tay súng đã bắn chết một giám đốc tình báo cảnh sát Afghanistan và cận vệ của ông.

Các giới chức cho biết các tay súng đã phục kích ông Mohammad Gul, giám đốc tình báo cảnh sát khu vực phía tây Kabul, hôm thứ Năm, khi ông từ văn phòng trở về nhà ở thủ đô Afghanistan.

Trong khi đó, NATO cho biết 2 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công riêng rẽ ở Afghanistan hôm thứ Năm.

Các giới chức nói rằng một binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các phần tử nổi dậy tiến hành ở phía đông nước này, và một binh sĩ khác tử vong vì một vụ tấn công bằng bom bên vệ đường ở miền nam.

Tin tức về các thương vong này được đưa ra một ngày sau khi 5 binh sĩ chính phủ Afghanistan đã thiệt mạng oan và 2 người khác bị thương trong một vụ tấn công của chính NATO.

Vụ thương vong vì ‘hỏa lực bạn” diễn ra ở tỉnh miền đông Ghazni.

Các giới chức Afghanistan lên án vụ này, đồng thời nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên các lực lượng quốc tế giết nhầm các binh sĩ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG