Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng vì bom mìn ở Afghanistan


Giới hữu trách Afghanistan nói rằng một kẻ nổ bom tự sát hôm nay tấn công một sân vận động ở miền bắc, giết chết ít nhất 3 người và gây thương tích cho 19 người.

Tỉnh trưởng tỉnh Faryab, ông Abdul Haq Shafiq, nói rằng vụ tấn công xảy ra trong một trận đấu môn thể thao buzkashi cổ truyền.

Phe Taliban đã tìm cách cấm môn buzkashi, nhưng môn này thịnh hành trở lại sau khi xảy ra vụ tiến công Afghanistan do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2001.

Mặt khác giới chức Afghanistan cho biết một quả bom ven đường ở miền đông đã giết chết 9 thường dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Giới hữu trách nói rằng vụ nổ xảy ra hôm nay gần thành phố Khost.

Tại các nơi khác ở Afghanistan, ít nhất hai quả đạn rockét đã được bắn vào thủ đô Kabul sáng sớm hôm nay, nhưng giới hữu trách nói rằng không ai bị thiệt mạng trong vụ tấn công.

Hãng thông tấn Pháp cho biết một trong hai quả rockét đó đã rơi xuống một nơi gần dinh tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG