Đường dẫn truy cập

4 binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


Bạo động đã gia tăng khi các binh sĩ Afghanistan và quốc tế cố gắng đẩy các phần tử nổi dậy Taliban ra khỏi các cứ điểm

Các vụ đánh bom và tấn công của phe nổi dậy đã làm thiệt mạng 4 binh sĩ NATO, trong đó có một người Italia, ở Afghanistan.

Liên minh nói rằng các vụ đánh bom bên vệ đường khác nhau cũng làm 3 trong số các thành viên của lực lượng này thiệt mạng ngày hôm nay ở khu vực phía tây, nam và đông nước này.

Các giới chức Italia nói rằng một trong các vụ nổ đã làm một binh sĩ Italia thiệt mạng và làm bị thương 4 người khác tại tỉnh Herat ở miền tây.

NATO nói rằng một vụ tấn công của lực lượng nổi dậy đã làm binh sĩ thứ tư của liên minh thiệt mạng ngày hôm nay ở miền đông Afghanistan.

Các vụ bạo động đã gia tăng khi các binh sĩ Afghanistan và quốc tế cố gắng đẩy các phần tử nổi dậy Taliban ra khỏi các cứ điểm.

2010 là năm các binh sĩ NATO hứng chịu nhiều thương vong nhất kể từ cuộc tiến chiếm Afghanistan do Hoa Kỳ đứng đầu vào năm 2001, với hơn 700 binh sĩ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG