Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Afghanistan, 6 người thiệt mạng


Ðánh bom tự sát ở Afghanistan, 6 người thiệt mạng

ác giới chức Afghanistan cho hay một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 6 thường dân tại một phi trường ở Kandahar, vụ mới nhất trong một loạt cuộc tấn công xảy ra tại vùng cứ địa của phe Taliban.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar Abdul Razaq hôm nay đã xác nhận tin về vụ đánh bom này. Ông nói vụ nổ xảy ra gần cổng một phi trường.

Hôm qua, Các giới chức Afghanistan loan báo 2 vụ đánh bom tại tỉnh Helmand, một khu vực nhiều biến động ở miền Nam Afghanistan, giết chết ít nhất 16 người.

Trong cuộc tấn công đầu tiên, một kẻ đánh bom trên xe mô tô giết chết 10 thường dân và 2 nhân viên cảnh sát tại quận Kajaki. Hơn 20 người bị thương trong vụ nổ này.

Một cuộc tấn công khác diễn ra vài giờ đồng hồ sau đó tại Nad Ali. Một người phát ngôn nói rằng một giới chức tình báo Afghanistan, 2 nhân viên bảo vệ ông, và một người thứ Tư bị một quả bom được điều khiển từ xa giết chết.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công thứ nhì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG