Đường dẫn truy cập

Quan điểm khác nhau về thời hạn rút quân khỏi Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói với một nhật báo hàng đầu tại Hoa Kỳ rằng thời điểm tháng 7 năm 2011 để bắt đầu rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan được định ra một cách chắc chắn, và điều này đã đã đẩy ông và thế khác biệt về quan điểm với tư lệnh cao cấp nhất của ông trong cuộc chiến tranh Afghanistan là Đại tướng David Patraeus.

Mặc dù cả hai đều đồng ý về việc cần thiết phải rút quân đội Mỹ dần ra khỏi Afghanistan, hai bên lại không đồng ý về sự linh hoạt trong thời điểm bắt đầu tiến trình rút quân được Tổng thống Obama đặt ra hồi năm ngoái.

Bộ trưởng Gates nói trên nhật báo Los Angeles Times số ra hôm nay rằng "không một nghi ngờ nào trong bất cứ suy nghĩ của ai rằng chúng ta sẽ bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 7 năm 2011."

Tuy nhiên, Đại tướng Patraeus đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình NBC hôm qua rằng việc rút quân ra khỏi Afghanistan vào tháng 7 năm 2011 tùy thuộc vào mức độ an ninh đạt được tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG