Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rời chức vụ vào năm 2011


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates tuyên bố ông dự định từ chức vào năm tới.

Ông nói thêm đây là một điều hợp lý để “gác kiếm” một khi chiến lược duyệt xét lại tình hình Afghanistan của chính quyền Obama hoàn tất.

Bộ trưởng Gates loan báo điều này trong một cuộc phỏng vấn với Foreign Policy, tạp chí chuyên về chính sách ngoại giao.

Ông nói vào năm 2011, việc tăng quân tại Afghanistan sẽ hoàn tất và chính quyền Obama sẽ biết là chiến thuật này có hữu hiệu hay không.

Bộ trưởng Gates nói với tạp chí này sẽ điều sai lầm nếu phải đợi đến tháng Giêng năm 2012, là năm có tuyển cử, để rời chức vụ. Ông nói có thể khó tìm được một ứng cử viên tốt để thay thế ông trong năm tuyển cử khi mà chính quyền của Tổng thống Obama có thể bị cử tri bỏ phiếu loại khỏi quyền hành.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với tờ Los Angeles Times, Bộ trưởng Gates nói tháng 7 năm 2011, thời điểm để rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan là một điều chắc chắn.

Trong khi đó, Đại tướng David Petraeus, Chỉ huy trưởng các đơn vị Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan nói với đài truyền hình NBC hôm Chủ nhật rằng một cuộc "rút quân có trách nhiệm" sẽ được dựa vào tình hình cho phép và các công việc khác nhau được giao cho người Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG