Đường dẫn truy cập

Thăm dò cho thấy sự ủng hộ Taliban sút giảm tại Afghanistan


46% người dân Afghanistan nghĩ rằng đất nước họ đang đi đúng hướng

Một cuộc thăm dò công luận mới do Quỹ Châu Á tại Hoa Kỳ thực hiện cho thấy 46% người dân Afghanistan nghĩ rằng đất nước họ đang đi đúng hướng.

Nhưng kết quả cuộc thăm dò được công bố hôm nay cho thấy 1/3 tức 35%, người dân nước này không đồng ý với sự đánh giá này, đây là mức độ bất bình cao nhất từ khi tổ chức này tổ chức việc thăm dò từ năm 2004.

Cuộc thăm dò cũng thấy rằng hậu thuẫn đối với Taliban xuống thấp hơn bao giờ hết.

Chỉ 29% nói rằng họ có cảm tình với những hành động của Taliban.

Mức độ ủng hộ này giảm gần một nửa so với cách đây 2 năm.

Cuộc thăm dò cho thấy có sự ủng hộ mạnh mẽ đối với một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột, với 82% người dân ủng hộ các nỗ lực hòa giải của chính phủ với các tổ chức nổi dậy vũ trang như Taliban.

Cuộc thăm dò do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tài trợ, đã phỏng vấn trên 6.000 người Afghanistan trong tháng 7 năm 2011 tại tất cả 34 tỉnh thành, ngoại trừ một vài khu vực quá nguy hiểm đối với các nhà nghiên cứu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG