Đường dẫn truy cập

Tay súng mặc quân phục Afghanistan bắn chết 2 binh sĩ liên quân


Dân chúng Afghanistan phẫn nộ xuống đường biểu tình bên ngoài căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Baghram, phía bắc thủ đô Kabul
Dân chúng Afghanistan phẫn nộ xuống đường biểu tình bên ngoài căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Baghram, phía bắc thủ đô Kabul

NATO nói một người mặc quân phục của Afghanistan đã bắn chết 2 binh sĩ liên quân tại miền đông Afghanistan, trong khi các cuộc biểu tình phản đối việc đốt kinh Quran tại một cơ sở của NATO tiếp diễn sang ngày thứ ba.

Hiện chưa rõ ngay là liệu cái chết của binh sĩ NATO ngày hôm qua có liên quan tới các cuộc biểu tình hay không bùng phát khắp nước này hay không.

Nhưng trước đó, Taliban ra thông cáo, kêu gọi người Afghanistan tấn công các mục tiêu nước ngoài để trả đũa việc đốt kinh Quran tại một căn cứ của NATO. Trong khi đó, các cuộc biểu tình tiếp diễn ra sang ngày thứ ba.

Hàng trăm người biểu tình tấn công một căn cứ do Hoa Kỳ điều hành ở tỉnh Laghman ở miền đông.

Những người phản đối đã trèo tường, ném đá. Tại tỉnh Baghlan ở miền bắc, các giới chức nói súng nổ làm chết một người biểu tình và làm bị thương ít nhất hai nhân viên cảnh sát.

Trong khi đó, Văn phòng của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết đã nhận được một bức thư của Tổng thống Barack Obama, chính thức xin lỗi về vụ việc.

Trong bức thư, ông Obama bày tỏ ‘sự hối tiếc sâu xa, và đưa ra ‘lời xin lỗi chân thành’.

Tổng thống Obama viết rằng đó là ‘sai sót không chủ ý’, và rằng các giới chức sẽ thực hiện “các biện pháp thích đáng” để tránh lặp lại sự việc và sẽ xử lý những ai chịu trách nhiệm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG