Đường dẫn truy cập

Afghanistan sẽ bị thâm hụt ngân sách hàng chục năm


Afghanistan sẽ bị thâm hụt ngân sách hàng chục năm

Ngân hàng thế giới tiên liệu rằng Afghanistan sẽ phải đối mặt với tình trạng thâm thủng ngân sách hằng năm 7 tỉ đô la trong 10 năm tới, có nghĩa là nước này còn phải trông cậy vào ngoại viện trong nhiều năm tới.

Phúc trình mới của Ngân Hàng Thế Giới cho biết Afghanistan không thể kiếm đủ thâu nhập để chi trả cho những dịch vụ căn bản của chính phủ.

Đây là những khoản đứng đầu danh sách những gì sẽ phải chi tiêu để duy trì một quân đội và lực lượng cảnh sát khi lực lượng của Hoa Kỳ và NATO rút khỏi nước này.

Phúc trình cho hay các nước cấp viện quốc tế sẽ phải bù đắp cho Afghanistan 7 tỉ đô la thâm thủng ngân sách hằng năm bằng không thì nước này có thể phải đối mặt với một thời kỳ bất ổn nữa.

Afghanistan đang trông mong ngành công nghiệp khai thác đồng và sắt đang bắt đầu phát triển và nền nông nghiệp không bị hạn hán như những con đường chính để tiến tới tự túc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG