Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ tin hòa đàm với Taliban


Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik nói chính phủ không có những cuộc hòa đàm chính thức với Taliban

Quân đội Pakistan bác bỏ những tin cho rằng họ đang có những cuộc hòa đàm với Taliban ở Pakistan hay những nhóm có liên hệ với tổ chức chủ chiến này.

Một phát ngôn viên quân đội hôm thứ Ba tuyên bố những tin tức này là “bịa đặt, vô căn cứ và không có cơ sở.”

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik cũng nói chính phủ không có những cuộc hòa đàm chính thức với Taliban. Ông nói với các phóng viên tại Quetta là tổ chức chủ chiến này phải từ bỏ vũ khí trước khi có thể bắt đầu bất cứ cuộc thương thảo nào.

Thông tấn xã AP loan tin là phe Taliban ở Pakistan đã tuyên bố ngưng bắn để khuyến khích các cuộc hòa đàm mới với chính phủ. Tuy nhiên AP nói thêm hiện chưa rõ tất cả những phần tử chủ chiến trung thành với Taliban sẽ tuân thủ lệnh này hay không.

Hôm thứ Hai, một chỉ huy cao cấp của Taliban nói với các hãng tin là các giới chức Pakistan và tổ chức chủ chiến này đang trong giai đoạn thương thuyết sơ khởi để thăm dò những phương thức hầu thăng tiến tiến trình hòa bình.

Viên chỉ huy này nói những cuộc thảo luận chú trọng dến vùng bộ tộc Nam Waziristan dọc theo biên giới Afghanistan. Ông nói Taliban đang đưa ra những đòi hỏi, kể cả đòi hỏi trả tự do cho các tù nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG