Đường dẫn truy cập

'Mối đe dọa cấp bách ở Afghanistan không phải là nạn tham nhũng'


Một tờ báo lớn ở Mỹ cho biết các viên chỉ huy quân sự Mỹ ở Afghanistan đang xây dựng một sách lược là ngăn chận những vụ tham nhũng qui mô lớn nhưng chấp nhận tình trạng tham ô có giới hạn.

Tờ Washington Post trích lời các giới chức quốc phòng cấp cao không nêu danh tính nói rằng “mối đe dọa cấp bách nhất” đối với sự ổn định của Afghanistan là cuộc nổi dậy của Taliban chứ không phải là nạn tham nhũng.

Theo tường thuật của báo này, các giới chức Mỹ đã kết luận rằng một nỗ lực triệt để nhằm diệt trừ tham nhũng sẽ gây ra hỗn loạn và tạo ra một tình trạng chân không về quyền cai trị mà phe Taliban có thể lợi dụng. Một giới chức quốc phòng nói rằng việc bác bỏ những nhân vật lãnh đạo Afghanistan “không hoàn toàn trong sạch” sẽ không có hiệu quả trong việc ứng phó với mối đe dọa chính là phe Taliban.

Tường thuật của tờ Washington Post cho biết hiện chưa rõ là Tòa Bạch Ốc, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chấp hành luật pháp có tán đồng quan điểm vừa kể của các giới chức quân sự hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG