Đường dẫn truy cập

Thêm phòng phiếu tại Afghanistan đóng cửa vì e ngại về an ninh


Các giới chức Afghanistan cho hay khoảng 15% các phòng phiếu tại nước này sẽ không mở cửa trong cuộc bầu cử quốc hội vào tuần tới vì những e ngại về an ninh.

Hôm Thứ Tư, các giới chức loan báo rằng 81 trong số 458 trung tâm bầu cử tại tỉnh Nangarhar ở miền Đông Bắc sẽ bị đóng cửa.Đây là con số thêm vào với hơn 900 trung tâm bầu cử khác, chủ yếu là ở miền Đông và miền Nam sẽ bị đóng cửa trong cuộc bầu cử hôm 18 tháng 9 vì nằm trong những khu vực bị coi là nguy hiểm.

Lúc đầu, ủy ban bầu cử dự trù mở hơn 6.800 trung tâm bầu cử.

Hãng tin Reuters trích thuật lời các giới chức trong ủy ban bầu cử nói rằng sẽ có thêm các phòng phiếu bị đóng cửa nếu xét thấy là không an toàn.

Các giới chức nói rằng cử tri tại những khu vực mà các trung tâm bầu cử đóng cửa có thể bỏ phiếu tại những trung tâm khác an toàn hơn mặc dầu họ có thể phải đi qua những khu vực bị phe nổi dậy kiểm soát.

Phe Taliban đã bày tỏ quyết tâm gây trở ngại cho cuộc bầu cử này và đã kêu gọi nhân dân Afghanistan tẩy chay cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG