Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan gặp tân Thủ tướng Anh ở London


TT Afghanistan gặp tân Thủ tướng Anh ở London

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã gặp tân Thủ tướng Anh David Cameron ngày hôm nay sau khi kết thúc chuyến thăm cấp cao tới Hoa Kỳ.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại Chequers, tư dinh ở vùng ngoại ô của Thủ tướng Anh.

Afghanistan đã trở thành vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của tân chính phủ Anh, bởi lực lượng của Anh là một trong những lực lượng có số binh sĩ lớn nhất được triển khai ở Afghanistan sau Hoa Kỳ.

Ông Karzai đã lên đường tới London sau khi kết thúc chuyến thăm kéo dài 4 ngày ở Hoa Kỳ, nơi ông đã thực hiện các cuộc hội đàm trong vài ngày với các giới chức cấp cao, trong đó có Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Tổng thống Afghanistan và các giới chức hàng đầu của Hoa Kỳ khẳng định rằng các cuộc hội đàm đã cải thiện quan hệ song phương vốn đã trở nên căng thẳng trong những tháng gần đây sau khi hai bên đã có những lời chỉ trích nhau gay gắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG